Mẹo rút xương ức gà cực dễ, ai cũng làm được

[ad_1]

GD&TĐ - Ức gà rút xương có thể rất đắt khi mua ở cửa hàng vào dịp Tết , nhưng chỉ cần luyện tập một chút, bạn có thể tự rút xương tại nhà .

Thậm chí bạn có thể học kỹ năng này một cách nhanh chóng và dễ dàng ngay trong nhà bếp của mình.

Loại bỏ xương và da

Làm tan thịt gà đông lạnh

Việc tách xương ức gà đông lạnh là một công việc rất khó. Hãy chắc chắn rằng ức gà của bạn đã được rã đông hoàn toàn trước khi bắt đầu lọc xương.

Bạn có thể rã đông gà bằng cách cho gà vào ngăn mát qua đêm, cho vào bát nước hoặc sử dụng chế độ rã đông của lò vi sóng.

Đặt gà lên thớt với mặt có da hướng lên trên. Đảm bảo thớt sạch và ức gà không có cánh hoặc thịt ở phần chân dính vào. Nếu có, hãy cắt nó đi.

Cắt theo chiều dọc vào phần dày nhất của gà. Điều này sẽ chuẩn bị cho việc tách xương và giúp bạn tìm thấy xương ức một cách nhanh chóng. Sử dụng dao chuyên dụng của đầu bếp để có được những vết cắt chuẩn xác nhất.

Lột da khỏi thịt

Trượt ngón tay vào vết cắt bạn đã tạo và kéo da ra khỏi toàn bộ ức gà. Bạn có thể chỉ cần kéo nó ra bằng tay, nhưng cắt cũng được.

Tìm xương

Nhìn vào bên trong vết cắt để xác định vị trí xương ức. Hầu hết ức gà sẽ chỉ có một xương chạy dọc xuống giữa ức.

Đôi khi xương sườn vẫn dính vào nhau, nhưng bạn có thể bỏ qua chúng, thịt gà sẽ rời khỏi xương sườn khi bạn cắt nó ra khỏi xương.

Cắt dọc theo một bên xương ức

Trượt dao vào vết cắt bạn đã thực hiện sao cho nó nằm giữa thịt và xương ức. Dùng dao cạo theo chuyển động dọc theo xương để thịt tách ra khỏi xương.

Cắt dọc theo phía bên kia và kéo thịt ra. Lặp lại chuyển động cạo tương tự dọc theo phía bên kia của xương ức. Nếu phần nào của con gà vẫn còn dính vào ức, hãy cắt bỏ.

Loại bỏ da, mỡ thừa và các phần không mong muốn khác

Nếu còn sót lại da, mỡ, gân hoặc sụn trên ức gà, hãy cắt bỏ phần đó. Bạn có thể vứt chúng đi hoặc giữ lại cùng với xương để làm nước luộc gà tại nhà.

Giữ lại da khi lọc xương

Tự lọc xương ức gà tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí. (Ảnh: ITN).
Tự lọc xương ức gà tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí. (Ảnh: ITN).

Đặt gà đã rã đông lên thớt, mặt da hướng lên trên. Kiểm tra để đảm bảo da không có lông. Nếu còn, bạn có thể nhổ lông gà ra bằng nhíp hoặc kìm. Nếu da bị rách, hãy cẩn thận khi thao tác để không làm vết rách to hơn.

Sau đó bạn cần xác định vị trí xương. Nếu muốn giữ nguyên lớp da, bạn cần tìm xương bằng cách lật con gà lại, úp mặt xuống thay vì cắt xuyên qua. Tìm các đầu của xương ức. Bạn có thể bắt đầu gỡ xương từ một trong hai đầu. Đầu nào có nhiều xương hơn có thể nhìn thấy từ bên ngoài.

Cắt theo chiều ngang giữa xương và thịt gà. Trượt con dao của bạn phía trên xương ức, giữa xương và thịt. Dùng dao đâm sâu dọc theo xương nhất có thể, dùng tay kia kéo miếng thịt lên. Hãy cẩn thận để không cắt thịt.

Kéo thịt ra khỏi xương. Dùng tay kéo toàn bộ phần ức ra khỏi xương. Loại bỏ bất kỳ phần nào bạn không mong muốn. Cắt bỏ phần sụn, gân hoặc phần da thừa.

Rút xương ức gà đã nấu chín

. Quan trọng nhất là xác định vị trí xương. (Ảnh: ITN).
. Quan trọng nhất là xác định vị trí xương. (Ảnh: ITN).

Để gà nguội

Đừng bắt đầu rút xương cho đến khi ức gà của bạn đủ nguội để xử lý. Bạn có thể bị bỏng do mỡ hoặc nước luộc nếu gà quá nóng.

Cắt làm đôi theo chiều dọc

Thịt gà nấu chín không dính vào xương nhiều như thịt gà sống nên chỉ cần cắt đôi ức là đủ để xác định vị trí xương ức. Thịt có thể rơi ra khỏi xương khi bạn cắt.

Theo dõi đường dao dọc theo mỗi bên của xương

Nếu vẫn còn thịt dọc hai bên xương ức, hãy cắt nhẹ dọc theo mỗi bên. Đừng cắt quá mạnh. Nếu con dao của bạn đủ sắc, nó có thể cắt xuyên qua xương.

Kéo thịt ra khỏi mỗi bên xương

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể dùng tay để kéo thịt ra. Cách này giúp bạn có được nhiều thịt hơn. Dùng dao cũng được nếu cần.

Theo wikihow.com

[ad_2] Nguồn: Giáo dục thời đại https://tinytedanang.com/meo-rut-xuong-uc-ga-cuc-de-ai-cung-lam-duoc/?feed_id=29752&_unique_id=65fb72a4e19b3